Du lịch

Giổ tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức như thế nào?

BQL Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) đã hoàn tất các kế hoạch, phương án chuẩn bị và các điều kiện phục vụ chu đáo nhất cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021.

Theo tin tức từ BQL Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày Giỗ tổ Vua Hùng, mọi hoạt động chuẩn bị cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021 đã cơ bản hoàn thiện.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, hiệu quả qua hệ thống phát thanh, bảng điện tử và cả trên website Đền Hùng.

Các nội dung như hướng dẫn cho đồng bào và du khách thực hiện tốt các nội quy, quy định của Khu di tích, tuyên truyền thông tin về lịch sử thời đại Hùng Vương, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ, Hát Xoan Phú Thọ… được thực hiện liên tục, xuyên suốt trước, trong và sau lễ hội.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng các phương tiện giao thông, bố trí các bãi đỗ xe hợp lý, quản lý, khai thác có hiệu quả dịch vụ xe điện tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các điểm tham quan.

Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, các khuôn viên vườn hoa cây cảnh thường xuyên được chăm sóc, trồng bổ sung và cắt tỉa gọn đẹp, các khu vệ sinh công cộng được bố trí đảm bảo sạch sẽ và phù hợp với cảnh quan.

Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sáᴛ hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, các hộ kinh doanh trong khu vực theo quy định; quản lý về chất lượng hàng hóa, thái độ phục vụ, tại các điểm bán hàng; yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh tham gia cung ứng hàng hóa, dịch vụ ký cam kết thực hiện các quy định, niêm yết giá công khai và thu theo đúng giá niêm yết.

Đồng bào và du khách về chiêm bái thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống Соʋid-19. Đặc biệt, công tác phòng, сʜốɴɢ dịᴄʜ Соʋid-19 được chú trọng. Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã phối hợp với Sở Y tế triển khai phun ᴛhʋốᴄ қʜử қʜuẩn tại các các địa điểm dâng hương, các khu vực trong di tích trước và trong thời gian tổ chức các buổi lễ.

Tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đeo kʜẩᴜ ᴛʀaɴɢ nơi công cộng; bổ sung biển chỉ dẫn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, сʜốɴɢ dịᴄʜ, bố trí đầy đủ dung dịch sáᴛ қʜuẩn tại điểm đón tiếp, các khu vực đền, chùa trong di tích và các địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa.

Trong thời gian diễn ra lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021 có 2 hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức là: ƌánћ trống đồng, ƌâᴍ đuống (từ ngày 7-9/3 âm lịch) và Hội thi gói, nấu bánh Chưng và giã bánh Giầy tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII (ngày 8/3 âm lịch).

Đây là những hoạt động văn hóa dân gian truyền thống, nhằm bảo tồn và phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa của di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/le-hoi-den-hung-nam-nay-duoc-to-chuc-the-nao-1522674.html

Bạn đọc quan tâm

Back to top button