Đời sốngXã hội

Miền Bắc mưa lớn nhiều ngày

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ 7-8/6, các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.


Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thủ đô Hà Nội thời gian này có mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngay sau đó, từ ngày 9 đến 11/6, Bắc bộ tiếp tục đón một đợt mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết các tỉnh miền Bắc mát mẻ từ nay cho đến 12/6 với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31 đến 33 độ C. Từ 13/6 nắng nóng quay trở lại miền Bắc và kéo dài nhiều ngày sau đó.
Tại Thanh Hóa đến Nghệ An, thời tiết mát mẻ cho đến hết ngày 8/6, sau đó nắng nóng gay gắt quay trở lại và kéo dài nhiều ngày ở khu vực này. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài đến giữa tháng 6.

Hôm nay, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Theo: https://tienphong.vn/mien-bac-mua-lon-nhieu-ngay-post1343639.tpo

Bạn đọc quan tâm

Back to top button