Giao thông

Ngân hàng “chật vật” vì nợ xấu cho vay ô tô, thanh lý xe nhưng chẳng ai ᴍᴜᴀ

Ảnh hưởng của đại ᴅịᴄʜ đã khiến nhiều người vay ᴍᴜᴀ xe lâm vào nợ xấu, nhiều ngân hàng phải thu hồi xe và rao ʙáɴ thanh lý. Từ xe tải, xe khách đến xe con, hàng trăm chiếc muốn ʙáɴ nhanh để giải quyết nợ xấu. Tuy nhiên, rao ʙáɴ nhiều nhưng ít người muốn ᴍᴜᴀ.

Hết ᴛɪềɴ trả nợ, khách hàng vay ᴍᴜᴀ ô tô từ tốt chuyển thành xấu

Năm 2017, chị Q.A, chủ một công ty du lịch tại Hội An đã vay ᴛɪềɴ ngân hàng để ᴍᴜᴀ thêm xe ô tô, thầu lại nhiều khu nghỉ dưỡng để phát triển ᴅịᴄʜ vụ du lịch sinh thái tại những huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Thậm chí, chị còn dự định khi hoạt động kinh doanh đi vào khuôn khổ, sẽ thuê người quản lý công ty, còn gia đình chị ra nước ngoài định cư và điều hành kinh doanh từ xa. Tuy nhiên, mọi tính toán của chị Q.A đã không vượt qua được “cơn lốc” mang tên ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Đến giữa năm 2020, doanh nghiệp của chị đã phải đóng cửa văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, chỉ duy trì văn phòng tại Hội An. Nhưng văn phòng này cũng không có hoạt động và như chị chia sẻ thì “hy vọng vừa được nhen lên ngay lập tức bị vùi dập, nợ ngân hàng làm sao trả nổi”.

Các tuyến phố cổ ở TP. Hội An (Quảng Nam) vắng lặng do ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Anh T.H (Hội An), cũng vay ᴛɪềɴ ngân hàng để ᴍᴜᴀ xe ô tô kinh doanh ᴅịᴄʜ vụ đưa đón khách du lịch, nhưng hơn một năm nay, nguồn thu sụt giảm thê thảm, không thể trả nợ ngân hàng đúng hạn.

“Từ khách hàng tốt, tôi chuyển dần thành khách hàng xấu của ngân hàng. Biết vậy, nhưng tôi cũng không có lựa chọn nào khi mình còn đang phải chạy ăn từng bữa cho gia đình”, anh H. phân trần.

Hoàn cảnh cũng không tích cực hơn, cuối năm 2019, anh N.V.T (Đông Anh, Hà Nội) ᴍᴜᴀ một chiếc xe Hyundai i10 theo hình thức trả góp với ɢɪá hơn 600 triệu đồng. Để được vay, anh T phải ký hợp đồng tín dụng với một ngân hàng và mỗi tháng trả đủ 10 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Tuy nhiên, từ khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bùng phát thu nhập của anh T. giảm sút, khoản ᴛɪềɴ 10 triệu đồng mỗi tháng trả ngân hàng trở thành gánh nặng với anh.

“Từ tháng 3 đến nay, tôi không còn khả năng trả nợ ngân hàng. Vì vậy, cuối tháng 6 vừa rồi, ngân hàng đã phong tỏa tài sản đảm bảo là chiếc xe ô tô Hyundai i10 tôi đã thế chấp”, anh T. cho hay.

Theo phản ánh của nhiều ngân hàng, số lượng ô tô bị thu hồi trừ nợ đang tăng nhanh trong thời gian gần đây do khách hàng không có khả năng thanh toáɴ.

Nhân viên một ngân hàng TMCP thuộc Top ngân hàng cho vay ᴍᴜᴀ ô tô nhiều nhất thị trường hiện nay cho biết, ᴅịᴄʜ bệnh bùng phát khiến hoạt động kinh tế bị ngừng trệ, giảm sút, dẫn đến kinh doanh ᴅịᴄʜ vụ vận tải gặp khó khăn, không có nguồn thu trả nợ cho ngân hàng. Vì vậy, nhiều khách hàng đã chấp nhận để ngân hàng thu hồi xe để siết nợ.

Theo thống kê của nhân viên này cho thấy, số khách hàng không có khả năng trả nợ và bị thu xe của ngân hàng này hai tháng lại đây cao gấp 1,5 lần so với trước.

Không dễ thanh lý ô tô

Trước diễn biến phức tạp của đại ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) cho biết các đợt bùng phát ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhất là trong nửa đầu năm 2021, đã gây tác động đến khả năng trả nợ của khách hàng, tạo áp lực nợ xấu lên hoạt động tín dụng ngân hàng.

Đáng chú ý, ở thời điểm trước khi có ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, một số ngân hàng tung hàng loạt chương trình ưu đãi, cho vay trả góp với lãi suất thấp để kích thích khách hàng ᴍᴜᴀ ô tô.

Nay hoạt động kinh doanh của khách hàng gặp khó khăn, nợ xấu liên quan tới các khoản vay ᴍᴜᴀ ô tô cũng tăng mạnh.

Ngân hàng thanh lý ô tô chỉ từ hơn 100 triệu đồng.

Theo quan ꜱáᴛ, lượng xe ô tô mà các khách hàng rao ʙáɴ thanh lý từ năm 2020 tăng đột biến, trong đó có cả xe tải, xe ô tô 4 chỗ cho đến xe khách, xe du lịch. Đây là tài sản của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay vốn để ᴍᴜᴀ nhưng sau đó không trả được nợ.

Đơn cử như, NH TMCP Quốc Tế (VIB) đang rao thanh lý một loạt ô tô, với ɢɪá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để thu hồi nợ vay.

NH TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu ɢɪá tài sản để ʙáɴ một loạt ô tô các loại, với ɢɪá khởi điểm từ 239 triệu đồng đến 7,7 tỷ đồng. Lô tài sản cần đấu ɢɪá đợt này gồm 25 ô tô các loại.

Vài ngày trước, ngân hàng này cũng thông báo lựa chọn tổ chức ʙáɴ đấu ɢɪá lô 16 ô tô các loại để thu hồi nợ.

Nhiều ngân hàng chật vật thanh lý ô tô thu hồi nợ.

Chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển đáɴʜ ɢɪá, đến thời điểm này, ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các ngành ᴅịᴄʜ vụ, du lịch điêu đứng. “Trong bối cảnh này, các ngân hàng cho vay ᴍᴜᴀ ô tô cũng sốt ruột, phải đẩy mạnh thanh lý tài sản thế chấp khi khách không còn khả năng trả nợ. Bởi xe càng để lâu ɢɪá trị càng giảm, chưa kể chi phí lưu kho, bến bãi…

Do đó, nhu cầu thanh lý ô tô của các ngân hàng tăng khá mạnh trong thời gian qua. Dù vậy, sức ᴍᴜᴀ trên thị trường đối với loại tài sản thế chấp này ở thời điểm hiện tại lại quá yếu” – TS Đinh Thế Hiển nhận định.

Rao ʙáɴ nhiều nhưng ít người hỏi ᴍᴜᴀ.

Phụ trách quản lý tài sản nợ đã thu hồi của một ngân hàng tại Hà Nội cũng thừa nhận, các khoản cho vay ᴍᴜᴀ xe cũng như phát mãi tài sản để thu hồi nợ tại các ngân hàng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

“Số ô tô thu hồi của khách hàng tăng nhanh, thu cả hàng trăm chiếc nhưng ʙáɴ thì chẳng được bao nhiêu, càng để càng hư hại. Thậm chí, có nhiều xe mang đấu ɢɪá tới 4-5 lần chẳng ai ᴍᴜᴀ. Mỗi lần đấu ɢɪá lại giảm 5%, tới lần thứ 4 ɢɪá giảm 20% so với định ɢɪá ban đầu, vậy nhưng đến nay vẫn để không.

Bãi xe của ngân hàng giờ đã đầy, còn xe để lâu ngày cũng hỏng nhưng luật đã quy định, ngân hàng không thể không siết nợ khi món vay toàn ᴛɪềɴ trăm triệu tới cả tỷ đồng”, vị này kể.

Hiện, 5 ngân hàng chiếm thị phần lớn về cho vay ᴍᴜᴀ ô tô là VIB, Shinhan Bank, Techcombank, VPBank và TPBank.

Nguồn: https://bantinoto.com/ngan-hang-chat-vat-vi-no-xau-cho-vay-o-to-thanh-ly-xe-nhung-chang-ai-mua

Bạn đọc quan tâm

Back to top button