Đời sống

Phú Thọ: Khởi tố đối tượng đưa gần 20 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Kể từ đầu năm 2019 đến khi bị bắt, đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1986, trú tại khu 3, xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã tổ chức cho 19 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1986, trú tại khu 3, xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Quang khai nhận, từ đầu năm 2019 đến khi bị bắt, Quang đã tổ chức cho 19 người trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hình ảnh đối tượng Nguyễn Văn Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Thủ đoạn của Nguyễn Văn Quang là liên hệ với những người có nhu cầu sang Trung Quốc lao động qua điện thoại hoặc mạng xã hội, hướng dẫn cả nhóm tự đón xe khách lên khu vực cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Sau đó, Quang cho những người này số điện thoại của một đối tượng chuyên đưa người vượt biên. Những người này liên hệ với đối tượng đó và được đưa qua biên giới.

Ngay sau khi được đưa qua biên giới, những người xuất cảnh trái phép trên được đưa đến gặp Quang ở tỉnh Phúc Kiến.

Tại đây, Quang bố trí cho những người này vào làm việc tại các Công ty sản xuất cá đông lạnh, sản xuất xúc xích. Mỗi trường hợp xuất cảnh trái phép, Quang thu 1.300 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 4 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng tháng, khi nhận lương, người lao động phải trích lại cho Quang 200 Nhân dân tệ (khoảng 600.000 đồng). Đến tháng 12/2019, Quang trở về Việt Nam sinh sống.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Quang, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam.

Nguồn: https://congluan.vn/phu-tho-khoi-to-doi-tuong-dua-gan-20-nguoi-xuat-canh-trai-phep-sang-trung-quoc-post161300.html

Bạn đọc quan tâm

Back to top button