Xã hội

Quảng Xương: Học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 10-9

Trao đổi với PV Báo Thanh Hóa, ông Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện sẽ tạm dừng đến trường kể từ ngày 10-9 để địa phương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 ca F0 trên địa bàn.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10-9 cho tới khi có thông báo mới

Ngày 9-9, huyện Quảng Xương đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, đồng thời ra quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với các xã Quảng Chính, Quảng Thạch, Quảng Khê và Tiên Trang kể từ 19h00 ngày 9-9.

“Do các trường hợp F1, F2 liên quan đến 2 ca F0 nói trên ở nhiều xã trên địa bàn huyện, vì vậy để công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm được thuận lợi, huyện đã chỉ đạo các trường ngay trong tối ngày 9-9 ra thông báo tạm dừng tới trường kể từ ngày 10-9 cho tới khi có thông báo mới tới các em học sinh, phụ huynh trên địa bàn toàn huyện”, ông Nguyễn Huy Nam cho biết thêm.

Trước đó, các em học sinh ở các bậc học trên địa bàn huyện Quảng Xương đã bước vào năm học mới từ ngày 6-9 (trừ xã Quảng Long đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ).

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/giao-duc/hoc-sinh-cac-cap-tren-dia-ban-huyen-quang-xuong-tam-dung-den-truong-tu-ngay-10-9/143839.htm

Bạn đọc quan tâm

Back to top button