Giao thông

Vừa mở hàng không nội địa, giá vé máy bay tăng vọt nhưng có tiền chưa chắc mua được: Đi Hà Nội bây giờ còn đắt hơn cả đi Thái!

Thông tin về giá vé máy bay các chặng từ TP.HCM đi các tỉnh thành khác sẽ được update ngay tại đây.

Thông tin được giới trẻ – những người đang mong mỏi được di chuyển bằng máy bay ngay lúc này đó chính là tình hình giá vé của các hãng. Sau khi Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo, đưa ra phương án thống nhất đến các địa phương có sân bay về việc khôi phục đường bay nội địa, bắt đầu thí điểm giai đoạn từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10.

Ngay trong sáng nay, các hãng bay lớn trong nước như Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều đã tung ra loạt vé mở bán các chặng. “Đắt khách” nhất chắc chắn là những chuyến bay từ TP.HCM về các địa phương. Riêng những chuyến bay chiều trong ngày 10/10 hầu như đều đã “cháy vé” không còn cho phép đặt chỗ ở tất cả các hãng.

Hiện tại đang có rất nhiều người sốt ruột muốn về quê

Các chuyến bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng hầu như đều đã hết chỗ

Ngày 16/10 và 19/10 là còn ghế trống, còn lại lượng vé đã được mua hết đến ngày 20/10 (ngày cuối cùng của giai đoạn mở bán)

Chặng bay có giá vé đắt đỏ nhất được ghi nhận là ngay vào ngày 10/10, chặng Sài Gòn đi Hà Nội. Giá vé được đẩy lên đến 7,6 triệu VNĐ. Đây là giá vé đắt bằng… 2 cặp vé khứ hồi từ Sài Gòn đi Bangkok của Thái Lan (ở thời điểm trước khi có COVID-19). Còn một ngày khác rẻ hơn là 13/10, với giá hơn 3,5 triệu.

Giá bé bay đi Hà Nội cao ngất ngưỡng

Những ngày còn lại cũng có giá vé tương tự ở Vietnam Airlines

Ở các hãng bay khác vẫn chưa khai thác lại đường bay Sài Gòn – Hà Nội, tuy nhiên, những chặng bay đến các thành phố khác vẫn được thực hiện. Bamboo Airways có chuyến bay Sài Gòn – Đà Nẵng nhưng cách ngày, giá vé cao gấp đôi so với trước (~1,8 triệu/1 chiều).

Giá vé khá cao của Bamboo Airways

Vì định dạng là hãng hàng không giá rẻ, vậy nên Vietjet cũng có giá “mềm nhất” trong ba hãng. Ở chặng bay Sài Gòn – Đà Nẵng, giá vé ghi nhận khoảng trên dưới 1 triệu VNĐ. Tuy nhiên với các khách hàng thường xuyên bay Vietjet, đây là giá vé đã tăng lên… gấp đôi rồi.

Giá vé tăng gấp đôi của Vietjet

Về phần chuyến bay, tuy nhu cầu đi lại là rất cao nhưng vì còn đang trong giai đoạn thử nghiệm – làm và học tập rút kinh nghiệm. Vậy nên số lượng đường bay bị giới hạn, tổng cộng sẽ có 23 chuyến/ngày ở giai đoạn thực hiện mở đường bay thí điểm từ ngày 10/10 đến 20/10. Trong đó, Sài Gòn di chuyển đến địa phương khác có 10 chuyến khứ hồi/ngày.

Nhiều netizen sau khi xem xong giá vé đã không khỏi choáng nhẹ. Anh H. – một người có dự định về Đà Nẵng ngay sau khi Sài Gòn nới lỏng giãn cách đã chia sẻ: Biết là giá vé sẽ cao không ngờ nó bay lên tới “trên trời” luôn vậy. Đắt tiền thế này chắc mình cũng đợi hết giai đoạn 1 rồi mới tính tiếp.

Nhiều người nóng lòng được trở về nhà bất chấp vé máy bay đang rất cao

Tuy nhiên, không có nhiều người có suy nghĩ như H. khi họ kiên quyết phải về quê cho bằng được. Vậy nên mới có tình trạng bây giờ “có tiền cũng chưa chắc mua được vé máy bay” vì ai cũng vét sạch để về quê cho bằng được.

Nguồn: https://kenh14.vn/vua-mo-hang-khong-noi-dia-gia-ve-may-bay-tang-vot-nhung-co-tien-chua-chac-mua-duoc-di-ha-noi-bay-gio-con-dat-hon-ca-di-thai-20211009142312167.chn

Bạn đọc quan tâm

Back to top button